ทำความรู้จักกับคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของ ประตูโรงรถ ของคุณ โรงรถเป็นหนึ่งในพื้นที่อเนกประสงค์ที่สุดในบ้านของเรา เราใช้ทุกอย่างตั้งแต่ที่จอดรถไปจนถึงที่เก็บของ อันที่จริง เราใช้บ่อยมากจนปกติเราไม่นึกถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากประตูโรงรถ โชคดีที่อุปกรณ์เหล่านี้มาพร้อมกับคุณสมบัติด้านความปลอดภัยต่างๆ ที่ช่วยปกป้องเราจากการบาดเจ็บ นี่คือคุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่สำคัญที่คุณควรรู้

การตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่เปิดประตูโรงรถสามารถติดตั้งการตรวจจับการเคลื่อนไหวได้สองแบบ ประการแรกคือเพื่อความสะดวก แม้ว่าที่เปิดประตูโรงรถบางตัวจะไม่ได้มีคุณสมบัตินี้ แต่บางตัวก็มีไฟที่เปิดใช้งานการเคลื่อนไหว สิ่งนี้มีประโยชน์เมื่อเดินเข้าไปในโรงรถของคุณ ทุกครั้งที่เปิดเครื่องจะตรวจจับการเคลื่อนไหวและให้แสงที่จำเป็น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในบ้านด้วยการขัดขวางไม่ให้แขกที่ไม่ได้รับเชิญเข้ามายังที่พักของคุณ

แม้ว่าแสงที่ตรวจจับการเคลื่อนไหวจะสะดวก แต่คานนิรภัยก็บังคับมาตั้งแต่ปี 1993 การตรวจจับการเคลื่อนไหวประเภทนี้มักเรียกว่าตาไฟฟ้าหรือตานิรภัย เซ็นเซอร์เหล่านี้ทำหน้าที่เป็นเสมือนดวงตาของประตูโรงรถ ช่วยให้สามารถใช้งานคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่สำคัญยิ่งขึ้น รวมถึงการย้อนกลับอัตโนมัติ แม้ว่าที่เปิดประตูโรงรถจำนวนมากจะมีการออกแบบที่แตกต่างกัน แต่เซ็นเซอร์ความปลอดภัยเหล่านี้จะต้องติดตั้งให้สูงจากพื้นไม่สูงกว่าหกนิ้วในแต่ละด้านของประตู

ย้อนกลับอัตโนมัติ  ประตูโรงรถออโต้ สำหรับที่อยู่อาศัยมีหลายน้ำหนักขึ้นอยู่กับวัสดุและสไตล์ คุณลักษณะด้านความปลอดภัยแบบย้อนกลับอัตโนมัติมีความสำคัญต่อการป้องกันการบาดเจ็บและแม้กระทั่งช่วยชีวิต จำคุณสมบัติการตรวจจับการเคลื่อนไหวได้หรือไม่? การย้อนกลับอัตโนมัติใช้ส่วนประกอบนั้นเพื่อตรวจจับวัตถุหรือผู้คนในเส้นทางของประตูเมื่อปิด เมื่อตรวจพบบางสิ่งบางอย่างในเส้นทางของมัน การย้อนกลับอัตโนมัติจะทำให้ประตูหยุดปิดและย้อนกลับวิถีโคจรกลับไปที่ตำแหน่งเปิดทันที

นอกจากการย้อนกลับอัตโนมัติแล้ว ประตูโรงรถของคุณยังมีการตั้งค่าแรงอีกด้วย พวกเขายังใช้เซ็นเซอร์ที่ช่วยให้ประตูสามารถสัมผัสได้ถึงสิ่งใดๆ ที่เคลื่อนไหวสวนทางกับประตู หากมีสิ่งกีดขวาง การตั้งค่าแรงจะหยุดประตูไม่ให้ปิด คุณสามารถทดสอบคุณสมบัติเหล่านี้เพื่อให้แน่ใจว่าทำงานได้อย่างถูกต้องโดยวางกระดาน 2×4 หรือวัตถุอื่นๆ ไว้ในทางเดินของประตูโรงรถ ประตูโรงรถแบบ

ควบคุมด้วยมือ มักจะใช้เครื่องเปิดแบบไฟฟ้าสะดวก มีบางสถานการณ์ รวมถึงไฟฟ้าขัดข้อง ที่อาจทำให้เครื่องเปิดของคุณใช้งานไม่ได้ ในกรณีนี้ คุณจะต้องเปิดประตูโรงรถด้วยมือ ในการทำเช่นนั้น คุณจะต้องแทนที่ระบบไฟฟ้าเพื่อถอดประตูออกจากมอเตอร์

มีสายไฟฉุกเฉินอยู่เหนือศีรษะของคุณบนรถเข็นข้างประตู เมื่อเครื่องเปิดไม่สามารถใช้งานได้ สายฉุกเฉินจะช่วยให้คุณเลื่อนประตูโรงรถได้ด้วยตนเอง คุณเพียงแค่ดึงสายไฟเพื่อปลดประตูออกจากมอเตอร์ เพื่อการทำงานที่ปลอดภัยที่สุด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าปิดประตูแล้วก่อนที่จะดึงสายไฟ เมื่อไฟฟ้ากลับมาแล้ว คุณจะต้องเชื่อมต่อรถเข็นกับแคร่เปิดใหม่อีกครั้งเพื่อดำเนินการใช้ไฟฟ้าต่อ

สมดุล สิ่งสำคัญคือต้องรับประกันความสมดุลที่เหมาะสมของประตูโรงรถของคุณ คุณรู้หรือไม่ว่าสปริงดึงประตูขึ้นจริง ๆ ไม่ใช่ที่เปิดด้วยไฟฟ้า? สปริงช่วยให้ประตูเปิดและปิดได้อย่างราบรื่นและปลอดภัย นอกจากนี้ยังช่วยลดความเครียดจากการทำงานจากการเป็นภาระมากเกินไปกับส่วนประกอบบางอย่าง เช่น ที่เปิด สายเคเบิล หรือสปริง เมื่อคุณได้รับการซ่อมบำรุงประจำปีสำหรับประตูโรงรถของคุณ ผู้เชี่ยวชาญจะทำการทดสอบเครื่องชั่งเพื่อให้แน่ใจว่าประตูอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุด